Hướng dẫn chi tiết cách xây cầu rửa xe ô tô chuẩn kĩ thuật

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô  thì nhiều người chọn xây cầu rửa xe ô tô giúp vệ sinh gầm xe dễ dàng, giảm chi phí mở tiệm rửa xe ô tô. Vậy cách xây cầu rửa xe  như thế nào? Ưu và nhược điểm của bệ bê tông rửa xe là gì?

Contents

Những điều kiện nào thì xây bệ rửa xe ô tô 

xay-cau-rua-xe-o-to
bệ nâng bê tông
 1. Nếu bạn có một diện tích tiệm rộng rãi , đơn giản vì cầu xây có diện tích trung bình lên đến 13 mét vuông . mặt cầu nổi cao rất tốn không gian .
 2. Nếu bạn có nguồn vốn đầu tư ít ,xây cầu nâng sẽ rẻ hơn so với lắp cầu nâng ô tô 1 trụ từ 25 – 30 triệu đồng .
 3. Nếu bạn là một chủ tiệm lớn có nguồn khách đông xây bệ nâng ô tô để hỗ trợ thêm .
 4. Nếu tiệm rửa xe của bạn thường có nguồn khách là các loại xe có trọng tải lớn .

Chỉ dẫn cách bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chi tiết xem ngay .

Đặc điểm bệ bê tông rửa xe ô tô

xay-cau-rua-xe-o-to
dãnh của cầu nâng bê tông
 • Xây cầu rửa xe  giúp chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc lắp đặt một cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô
 • Chiều cao của bệ cũng có phần hạn chế nên việc xịt rửa dưới gầm xe không được kỹ lưỡng.
 • Việc đánh xe lên bệ bê tông rửa xe cũng khá nguy hiểm nếu người lái xe không cẩn thận.
 • Bệ bê tông rửa xe cũng dễ bị vỡ, sứt mẻ khi chịu sự tác động khi va chạm trong quá trình sử dụng.
 • Xây cầu rửa xe có những đặc điểm riêng so với những thiết bị hỗ trợ khác. Vì được đúc từ bê tông nên nó được đổ cố định, không thể dịch chuyển và nằm nổi cao lên so với mặt sàn của tiệm rửa xe.
 • Đặc điểm này đã tạo ra điểm hạn trong việc di chuyển xe trong cửa tiệm do sự vướng víu mà bệ bê tông tạo ra. Hoặc không thể di dời bệ khi bạn muốn chuyển địa điểm kinh doanh, chỉ còn cách là đập bỏ mà thôi.
 • Độ dốc của cầu bê tông cao, chênh vênh nên sẽ khiến cho việc di chuyển xe lên bệ gặp không ít khó khăn, chưa nói đến độ mòn ma sát khiến cho bệ dễ bị trơn trượt.

Cách xây cầu rửa xe ô tô chuẩn nhất

xay-cau-rua-xe-o-to
cầu nâng rửa xe bê tông

Quy trình xây cầu nâng rửa xe ô tô đúng chuẩn :

  1. Xây hai thành bê tông với chiều rộng 80cm, chiều cao 0,8-1m, chiều dài hai thành bê tông khoảng 8m với chiều rộng lọt lòng cũng vào khoảng 0,8-1m.
  2. Hai đầu có thể xây 2 đường dẫn lên nếu mặt bằng rộng hoặc xây 1 bên (hình trên) để tiết kiệm diện tích sau khi rửa xong thì lùi xe lại cũng được.
  3. Nhiều người không xây thành lên mà lại đào rãnh sâu xuống dưới thì kích thước cơ bản cũng vậy thôi. Với chiều rộng của đường hầm rửa xe vào khoảng 1m, chiều sâu vào 1-1,2m là vừa tùy thuộc chiều cao người thợ rửa xe.
  4. Với phương án này phải thiết kế hệ thống thoát nước kỹ hơn bởi vì nước và chất bẩn sẽ dồn ứ lại dưới đường hầm, nếu không xử lý tốt lâu ngày ứ đọng lại sẽ rất khó chịu đấy nhé.

lưu ý

Chú ý nếu bạn không xây bệ lên cao mà chỉ đào và xây dãnh hầm phía dưới thì kích thước vẫn tương đương khi xây nổi . Chiều rộng của hầm là 1,1 m thuận tiện khi rửa độ sâu sẽ từ 1m2 đến 1m5 phụ thuộc vào độ cao của thợ . Nếu xây hầm thì bạn cần đầu tư hệ thống thoát nước hố gas tốt vào nhé , vì nước động sẽ khá bửn và khó vệ sinh. Dẫn đến mùi hôi ô nhiễm gây hại cho sức khỏe . Xây cầu nâng chỉ là phương pháp tạm thời về lâu dài chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư lắp cầu nâng 1 trụ . Vừa thuận tiện dùng lâu dài mà còn làm tăng tính chuyên nghiệp , thẩm mỹ  giúp thu hút khách hàng .

Với những thông tin chia sẻ về bệ rửa xe bê tông và cách xây cầu nâng rửa xe ô tô  mong ràng sẽ hữu ích cho bạn đọc , nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn  hãy liên hệ công ty Tahico để được hỗ trợ!

Số điên thoại tư vấn 24/24 :0987694999 ++> website:  caunang1tru.com .

Nhận xét bài viết!