Currently set to Index
Currently set to Follow

Cách trả lương cho nhân viên rửa xe tại tiệm rửa xe

Rate this post

Nhân viên có một vai trò quan trọng trong tiệm rửa xe. Tuy nhiên, làm sao để đào tạo nhân sự hiệu quả và giữ được chân nhân viên làm được lâu dài thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Một trong những cách đó là việc trả lương cho nhân viên với mức lương xứng đáng với họ. Trong bài viết ngày hôm nay, Shark  xin bật mí cách trả lương cho nhân viên rửa xe tại tiệm rửa xe sao cho phù hợp nhất.

Vai trò của nhân viên trong tiệm rửa xe

Nói đến sự tồn tại của doanh nghiệp, người ta thường nghĩ đến khách hàng. Đúng, khách hàng rất quan trọng, không có khách hàng thì doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển. Nhưng bạn có biết để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp có sự nổ lực không nhỏ của đội ngũ nhân viên.

cach-tra-luong-cho-nhan-vien (1)
Cách trả lương cho nhân viên rửa xe tại tiệm rửa xe

Nhân lực dù ở bất kỳ vị trí nào cũng đều là những nhân tố thiết yếu góp phần thúc đẩy sự phát triển của tiệm rửa xe bởi không gì có thể thay thế được trí tuệ của con người. Trí tuệ, sự sáng tạo của nhân viên được coi là tài sản vô hình của tiệm. Nhân viên giỏi, chuyên nghiệp sẽ tạo nên thương hiệu của tiệm bởi gia tăng hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh cũng như khả năng thu hút khách hàng trở lại.

Xem tại đây : các loại hình marketing cho tiệm rửa xe ô tô

Cách trả lương cho nhân viên rửa xe tại tiệm rửa xe

Đây có lẽ là điều khó khăn đối với những người làm chủ, cách trả lương nhân viên rửa xe như thế nào để xứng đáng với thời gian và công sức của họ bỏ ra nhưng mình vẫn có lợi nhuận cao.

Hiện cách trả lương nhân viên rửa xe được trả theo 3 cách thức sau:

Trả lương cho nhân viên theo năng lực

Đây có lẽ là cách trả lương nhân viên rửa xe khó nhất, cách thức này dựa hoàn toàn trên năng lực làm việc của họ.Trong tháng họ phục vụ với số lượng xe bao nhiêu thì lương của họ sẽ là bấy nhiêu.Hình thức này sẽ làm cho cuộc sống của những nhân viên không có năng lực hay có năng lực ít sẽ trở nên bế tắc. Nhưng đổi lại thì người làm chủ sẽ ít tốn kém trong việc trả lương nhân viên vì năng lực làm việc của họ cũng đã tương xứng với mức lương mà họ nhận.

Có thể bạn quan tâm : Xem thêm kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy tối ưu chi phí 

 Trả lương cho nhân viên theo tháng

Đây có lẽ là cách thức trả lương nhân viên rửa xe mà được nhiều trung tâm chăm sóc xe sử dụng. Hình thức này sẽ rất thiệt cho doanh nghiệp nếu trong trường hợp tháng đó không kinh doanh được hay không có khách đông.Hình thức trả lương này chỉ phù hợp với những trung tâm kinh doanh rửa xe mới mở và cần có sự quản lý nhân viên chặt chẽ hơn.

cach-tra-luong-cho-nhan-vien (3)
Các cách trả lương cho nhân viên rửa xe

 Trả lương cho nhân viên theo %

Cách trả lương nhân viên rửa xe theo % thì chủ doanh nghiệp sẽ phải trả một ít lương cứng cho nhân viên, và kết hợp với việc trả theo số lượng xe trong tháng mà nhân viên phục vụ. Chẳng hạn như khi chia % theo tỉ lệ 3/7 thì nghĩa là khi gói phục vụ đó có giá là 100.000 đồng thì nhân viên rửa xe sẽ nhận được 30.000 đồng.

Với cách trả lương nhân viên rửa xe như này thì thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên, càng làm nhiều thì thu nhập sẽ càng cao, họ sẽ không còn thói quen đùn đẩy hay ỷ lại cho nhân viên khác. Trả lương theo % chỉ thích hợp với các trung tâm đã hoạt động ổn định và có số lượng khách nhất định.

Xem thêm : kinh nghiệm mở gara rửa xe oto chuyên nghiệp

Cách giữ chân nhân viên làm việc lâu dài?

Làm sao để có thể giữ chân nhân viên rửa xe, làm cho họ gắn bó lâu dài với garage? Đây có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người chủ quan tâm. Dưới đây là 3 tiêu chí giúp cho bạn giữ chân được nhân viên rửa xe:

  • Mức lương đáp ứng đủ nhu cầu: Cũng như đã nói ở trên thì cần phải có mức lương phù hợp và xứng đáng với nhân viên, khiến họ cảm thấy những công sức mà họ bỏ ra rất tương đáng với những gì mà họ nhận được.
  • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp: Nhân viên có niềm đam mê với công việc, yêu thích nơi làm việc của họ thì chính là một trong những yếu tố giữ chân nhân viên thành công.
  • Ghi nhận đóng góp: Cần phải ghi nhận những đóng góp của họ và tuyên dương nó, để khuyến khích tinh thần làm việc của họ, giúp cho họ làm việc tích cực và hăng hái hơn.
cach-tra-luong-cho-nhan-vien (2)
Cách giữ chân nhân viên làm việc lâu dài?

Trên đây là các thông tin giải đáp về cách trả lương cho nhân viên rửa xe tại tiệm rửa xe mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc đào tạo nhân viên cũng như giữ chân được nhân viên gắn bó lâu dài với công ty của mình.

Bạn sẽ quan tâm : xem ngay kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô tối ưu chi phí đầu tư

Nhận xét bài viết!