[Giải đáp] Kinh doanh mùa dịch? Các ý tưởng kinh doanh mùa dịch

Rate this post

Tình hình dịch bệnh đã kéo dài từ năm 2019 đến nay, việc kinh doanh cần được thay đổi phù hợp với nhu cầu thị trường. Mặc dù thế giới đã bắt đầu ổn định, nhưng việc nên kinh doanh mùa dịch hay kinh doanh gì sau mùa dịch vẫn được rất nhiều người quan tâm đến. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Kinh doanh gì trong mùa dịch?

Trong mua dịch thì với lệnh phong tỏa thì việc kinh doanh mùa dịch sẽ hướng sang các kiểu online là chủ yếu, vì vậy bạn có thể tham khảo một số ý tưởng kinh doanh trong mùa dịch như sau:

  • Kinh doanh thực phẩm sạch: Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu mỗi ngày của con người, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh thì mặt hàng này luôn trong tình trạng thiếu hụt. Đây chính là một lựa chọn kinh doanh hàng đầu giúp bạn hốt vàng trong mùa dịch.
kinh-doanh-mua-dich (2)
Các ý tưởng kinh doanh mùa dịch
  • Kinh doanh dụng cụ y tế: Trong tình hình dịch bệnh thì các mặt hàng như khẩu trang, kit test… là những thứ cần thiết và không thể thiếu. Thậm chí nó còn trở nên khan hiếm trong thời điểm dịch mới bùng phát. Đây là cơ hội để bạn kinh doanh các mặt hàng này với nguồn giá cả ổn định.
  • Tư vấn bảo hiểm: Bảo hiểm là ngành tăng trưởng mạnh trong mùa dịch nhờ nắm bắt tâm lý và nhu cầu người tiêu dùng. Các loại bảo hiểm riêng biệt với việc thêm các điều khoản cho phù hợp với đại dịch Covid-19, rất được người dân quan tâm. Chính vì thế, bán bảo hiểm cũng là một cơ hội tiềm năng để bạn phát triển và kiếm thu nhập trong mùa dịch.
  • Kinh doanh cửa hàng bách hóa, siêu thị mini: Thay vì phải đến các siêu thị đông đúc người và tránh dịch, thì đến các cửa hàng bách hóa đang là xu hướng của người tiêu dùng trong mùa dịch, vừa tiện lợi tránh đông đúc và thường có khoảng cách gần với nơi ở.
  • Kinh doanh dụng cụ tập thể dục: Tâm lý quý trọng sức khỏe là trên hết, có sức khỏe là có tất cả. Vì vậy việc kinh doanh các dụng cụ tập thể dục ở nhà vừa giúp mọi người nâng cao sức khỏe, vừa giúp chúng ta kinh doanh thuận lợi. 
kinh-doanh-mua-dich (1)
Các ý tưởng kinh doanh mùa dịch

Kinh doanh gì sau mùa dịch?

Tuy nhiên, hiện tại dịch bệnh đa phần đã được khống chế, mọi thứ đã có thể hoạt động trở lại cùng với đó các kiểu kinh doanh mới sau dịch cũng khác đi, bạn có thể tham khảo sau:

  • Kinh doanh đồ uống, quán cafe: Đồ uống là một mô hình kinh doanh khá phổ biến trong thị trường hiện nay. Những quán cà phê, trà sữa, trà chanh,… không chỉ thành công mà còn có tiềm năng phát triển đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ sau dịch bệnh. Bởi trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều người không được ngồi la cà tại các hàng quán nên khi dịch vừa kết thúc thì các quán nước chắc chắn sẽ vô cùng đông khách. 
  • Kinh doanh quán ăn, nhà hàng: Kinh doanh quán ăn, nhà hàng luôn là ngành hot trong thời buổi hiện nay. Đây là một mô hình kinh doanh chứa khá nhiều rủi ro lẫn thử thách, tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch rõ ràng và biết cách khắc phục các trở ngại thì chắc chắn sẽ thành công.
  • Cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô: Sau thời gian nghỉ dịch, hàng ngàn chiếc xe máy lẫn ô tô bị bám bụi và hư hỏng động cơ, không còn cách nào khách phải tìm đến tiệm sửa xe, gara ô tô. Nhờ đó, dịch vụ này đắt khách hơn ngày thường, “hái” được rất nhiều tiền khi dịch kết thúc.
kinh-doanh-mua-dich (3)
Các ý tưởng kinh doanh mùa dịch
  • Công ty lữ hành, du lịch: Dịch bệnh kéo dài khiến cho nhiều người chỉ quanh quẩn trong nhà mà không thể ra ngoài vui chơi, đi du lịch cùng bạn bè. Do đó, ngay sau khi hết dịch chắc chắn nhiều người dân sẽ tấp nập đi du lịch để hưởng thụ cuộc sống. Đây là tín hiệu khả quan để ngành du lịch, lữ hành phát triển. Do đó nếu bạn vẫn chưa biết sẽ kinh doanh gì sau dịch thì đây là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời và đem lại lợi nhuận khổng lồ.
  • Dịch vụ ship hàng, giao nhận hàng: Nếu bạn đang sở hữu một phương tiện đáng tin cậy và khả năng quản lý thời gian tốt, bạn có thể nghiên cứu đến việc mở một mô hình dịch vụ ship hàng, giao nhận hàng hóa. Các dịch vụ ship hàng, giao nhận hàng hóa sẽ có tốc độ phát triển rất nhanh sau khi đại dịch covid-19 kết thúc. Hãy xem xét hình thức giao nhận hàng hóa bằng xe tải nhỏ nhé.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Kinh doanh mùa dịch? Các ý tưởng kinh doanh mùa dịch ” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!