[Giải đáp] Các ý tưởng kinh doanh xe máy hiệu quả

Rate this post

Với nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng nhiều, việc các chủ kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ kinh doanh xe máy cũng phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa hiểu rõ về các ý tưởng kinh doanh này như thế nào. Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh xe máy hiệu quả ngay bây giờ nhé.

Contents

Kinh doanh phụ tùng xe máy

Để mở cửa hàng buôn bán lĩnh vực kinh doanh phụ tùng xe máy sẽ gồm 5 mục chính: mặt bằng, thợ sửa, phụ tùng thay thế, không gian bày bán sản phẩm và chi phí duy trì cửa hàng.

cac-y-tuong-kinh-doanh-xe-may-hieu-qua (3)
Các ý tưởng kinh doanh xe máy hiệu quả
  • Mặt bằng: Giá thuê mặt bằng thường cao hơn so với những lĩnh vực khác bởi trong thời gian sửa chữa, lắp đặt có thể gây ra những vết bẩn hoặc sự hư hại tới không gian xung quanh nên chi phí thuê sẽ được chủ nhà tính cả khấu hao tài sản cố định.
  • Phụ tùng: Mỗi một dòng xe sẽ có các loại phụ tùng khác nhau, nguồn vốn mà bạn cần bỏ ra sẽ rất khó xác định nếu bạn chưa định hướng được. Nếu khoảng thời gian kinh doanh mà bạn lựa chọn sản phẩm theo cảm tính, chi phí không thể đủ mà còn tạo ra nguy cơ tồn hàng. 
  • Nhân viên: Trung bình, chi phí này sẽ cần phải bỏ ra khoảng 6-7 triệu đồng/tháng/người. Nếu bạn muốn tối ưu chi phí này thì bạn sẽ cần phải đi học nghề, sau đó là đi làm tại các trung tâm bảo dưỡng – sửa chữa xe máy để luyện tập thêm kỹ năng và rồi tự mình mở cửa hàng kinh doanh riêng.
  • Phí chi phí cửa hàng: Vốn duy trì cửa hàng cũng là một trong những khoản quan trọng trong việc kinh doanh loại mặt hàng này. Trong thời gian đầu, có thể việc kinh doanh chưa quá khởi sắc và ổn định, doanh thu chưa đủ để có thể bù đắp cho những chi phí hoặc các kế hoạch như quảng cáo, ưu đãi.

Kinh doanh phụ tùng xe máy online

cac-y-tuong-kinh-doanh-xe-may-hieu-qua (1)
Các ý tưởng kinh doanh xe máy hiệu quả

Nếu bạn là người không có quá nhiều vốn thì việc kinh doanh phụ tùng xe máy online là một giải pháp hiệu quả. Khi mà công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc mua sắm online không còn là điều xa lạ. Do đó, nhiều người hướng đến việc kinh doanh phụ tùng xe online để giảm bớt chi phí về mặt bằng, hoặc với những cửa hàng có mặt bằng rồi thì đây cũng là một cách để tăng lợi nhuận.

Nếu xác định kinh doanh phụ tùng xe máy online, bạn có thể tham khảo một trong ba sàn thương mại điện từ lớn tại Việt Nam hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki hoặc các nền tảng xã hội.

Kinh doanh xe máy cũ

Kinh doanh xe máy cũ đang là mô hình đầu tư được nhiều người quan tâm, lựa chọn hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ thực lực và kinh nghiệm để thành công trong lĩnh vực này. Xu hướng mua xe máy cũ với mức giá rẻ đang trở nên phổ biến trong nhiều năm qua. Nguyên nhân một phần là do kinh phí không cho phép, phần khác do có nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ.

cac-y-tuong-kinh-doanh-xe-may-hieu-qua (2)
Các ý tưởng kinh doanh xe máy hiệu quả

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp, hộ kinh doanh muốn mở cửa hàng cần phải đăng ký kinh doanh. Lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh xe máy cũ là chọn mô hình hộ kinh doanh. Bởi loại hình này có cơ cấu đơn giản, phù hợp với ngành nghề và việc đóng thuế cũng đơn giản hơn doanh nghiệp rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Các ý tưởng kinh doanh xe máy hiệu quả” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!