[Giải đáp] Kinh doanh phụ tùng ô tô bao gồm những gì?

Rate this post

Mặt hàng phụ tùng ô tô đòi hỏi rất yêu cầu dành cho người kinh doanh. Để bước chân vào lĩnh vực này, nếu chưa có kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng ô tô thì sẽ rất dễ bị thất bại. Vậy kinh doanh phụ tùng ô tô bao gồm những gì? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Kinh doanh phụ tùng ô tô là gì?

Phụ tùng ô tô là những thành phần rất quan trọng để lắp ráp thành một chiếc xe hoàn chỉnh. Trong trường hợp xe bị hỏng hoặc bạn muốn độ xe thì phải thay thế một vào chi tiết máy. Ví dụ một số các chi tiết phụ tùng như giảm xóc, rotuyn, xylanh, piston, gạt mưa ô tô, má phanh.

Tại thị trường Việt Nam ngành kinh doanh phụ tùng ô tô đang trở thành một ngành vô cùng tiềm năng. Vì thế, việc mở một cửa hàng kinh doanh các đồ phụ tùng, phụ kiện ô tô đang là một lựa chọn vô cùng đáng thử.

kinh-doanh-phu-tung-o-to (1)
Kinh doanh phụ tùng ô tô bao gồm những gì?

Kinh doanh phụ tùng ô tô cần bao nhiêu vốn?

Bạn không thể mở một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô nếu không có vốn. Vốn đầu tư vào lĩnh vực này không hề nhỏ. Chính vì thế, trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần phải lập một bảng dự toán chi phí đầu tư:

  • Thuê mặt bằng mở cửa hàng: Nên chọn những địa điểm có nhiều gara oto hoặc tập trung dân cư đông đúc, mức sinh hoạt cao.Tiền thuê mặt bằng sẽ dao động theo diện tích và tùy từng vị trí, tính trung bình khoảng 10 – 15 triệu nếu mở ở thành phố. Khi làm hợp đồng thuê mặt bằng thường sẽ phải đóng luôn 3 – 6 tháng tiền thuê.
  • Chi phí nhập hàng: Nếu sản phẩm bạn nhập về càng nhiều thì chi phí bỏ ra càng lớn. Nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ thì cần ít nhất khoảng 100.000 – 200.000 triệu để đa dạng sản phẩm.
  • Thuê nhân viên: Nếu bạn có ý định thuê nhân viên cần tính thêm một khoản chi phí trả lương. Trung bình 1 tháng 1 nhân viên sẽ rơi vào khoảng từ 8.000.000 đồng.
  • Tiền duy trì cửa hàng: Cửa hàng bán phụ tùng phụ kiện ô tô thì trang trí đơn giản, chủ yếu là các kệ trưng bày, giá sản phẩm. Những vật dụng này bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng thanh lý để tiết kiệm.
kinh-doanh-phu-tung-o-to (2)
Kinh doanh phụ tùng ô tô bao gồm những gì?

Làm thế nào để có thể kinh doanh phụ tùng ô tô?

Trong quá trình đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin như tên, địa chỉ cư trú, thông tin CMT, chữ ký của chủ cửa hàng. Các thông tin này phải đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và cá nhân người đại diện kinh doanh phụ tùng ô tô cũng phải trên 18 tuổi. Chủ kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
  • Danh sách các thành viên tham gia hoạt động kinh doanh.
  • Hồ sơ cá nhân của các thành viên tham gia hoạt động kinh doanh, gồm chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn theo quy định của pháp luật.
  • Hợp đồng thuê nhà (đối với các trường hợp thuê mặt bằng) và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với trường hợp sử dụng mặt bằng do thành viên sở hữu).
kinh-doanh-phu-tung-o-to (3)
Kinh doanh phụ tùng ô tô bao gồm những gì?

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Kinh doanh phụ tùng ô tô bao gồm những gì?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!