Currently set to Index
Currently set to Follow

[Giải đáp] Mô hình kinh doanh Cafe rửa xe là như thế nào?

Rate this post

Mô hình kinh doanh Cafe rửa xe, ngày nay không phải là những dịch vụ mới mẻ ở nước ta. Nhưng việc kết hợp giữa kinh doanh rửa xe và tiệm cà phê để lại rất nhiều lợi ích cho chủ tiệm rửa xe. Trong những năm gần đây, mô hình này được coi là một xu hướng khởi nghiệp mới mà những người có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe quan tâm. Vậy mô hình kinh doanh Cafe rửa xe là như thế nào? Nếu bạn cũng có thắc vậy, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Mô hình kinh doanh Cafe rửa xe là như thế nào?

Mô hình rửa xe kết hợp cafe là mô hình rửa xe hiện đại, thịnh hành ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội… và đang dần phát triển về các khu vực tỉnh, thị trấn… Nhiều tiệm rửa xe mọc lên tạo nên sức cạnh tranh quá lớn giữa các cửa tiệm. Để không rơi vào tình trạng ế ẩm hay phải đóng cửa tiệm, các chủ tiệm cần phải tìm cho mình một hướng đi mới. Mô hình rửa xe cafe đang là một trong những hướng giải quyết khả quan cho tình trạng hiện nay.

Có thể bạn quan tâm : Xem thêm kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu

mo-hinh-kinh-doanh-cafe-rua-xe (2)
Mô hình kinh doanh Cafe rửa xe là như thế nào?

Với hình thức kinh doanh cộng hưởng tuyệt vời này mang đến cho khách hàng sự thích thú và trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế, học hỏi, đầu tư và phát triển loại hình này nhiều quán rửa xe đã thành công và kiếm lợi khủng.

Xem thêm tin liên quan :

Xem thêm : kinh nghiệm mở gara rửa xe oto cho người mới 

Lợi ích từ việc kinh doanh cafe rửa xe

Nếu tại những cơ sở rửa xe truyền thống, không giải quyết được vấn này, khách ngồi chờ nhất là những ngày mùa hè nóng bức, chạy qua chạy lại “ngó” xe thì với nếu tiệm rửa xe với không gian cà phê, mát mẻ, wifi khách có thể nghỉ ngơi, thư giản. Điều này khách hàng nào cũng thích, bởi nếu khách hàng được phục vụ tốt cùng với đó thì việc khách quay trở lại tiệm của bạn vào nhưng lần sau là điều chắc chắn, từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng.

Mô hình này giải quyết được vấn đề về không gian chờ, giúp khách hàng không còn cảm giác mệt mỏi khi phải chờ đợi rửa xe. Khách hàng vừa không cảm thấy sốt ruột, trong khi tiệm lại vừa gia tăng được doanh thu từ việc bán cà phê. Thực sự đây là một mô hình rất thú vị và có tính hiệu quả cao.

mo-hinh-kinh-doanh-cafe-rua-xe (3)
Đầu tư mở tiệm rửa xe kiêm cà phê cần những gì ?

Đầu tư mở tiệm rửa xe kiêm cà phê cần những gì ?

Để mở tiệm có mô hình kinh doanh Cafe rửa xe thì thứ nhất về diện tích và không gian, ngoài mặt tiền rửa xe,  thì cần thêm 1 khoảng tầm 15m2, đầu tư thêm vài bộ bàn ghế và 1 quầy bán đồ. Mức đầu tư cho khoản này rơi chỉ tầm 5-10 triệu. Sau đó bạn dễ dàng bán cafe, sinh tố, nước cho các khách vào rửa xe của mình.

Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích mặt bằng khách hàng có thể phát triển sao cho phù hợp. Vừa tận dụng được không gian, vừa có nguồn thu tương hỗ qua lại với công việc rửa xe. Một số yếu tố quyết định đến sự thành bại của tiệm phải kể đến là mặt bằng có đắc địa hay không? Không gian tiệm có sạch sẽ, thoáng mát, bố trí hợp lý, dịch vụ có đảm bảo và thái độ nhận viên như thế nào?

 xem ngay : kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cho người mới 

Lưu ý khi mở mô hình kinh doanh Cafe rửa xe?

Mở mô hình kinh doanh Cafe rửa xe là một một xu hướng mới đang thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên để có thể phát triển cả 2 dịch vụ này cần phải có những tính toán và đầu tư hợp lý. Bạn phải lưu ý một số điều sau:

mo-hinh-kinh-doanh-cafe-rua-xe (1)
Lưu ý khi mở mô hình kinh doanh Cafe rửa xe?
  • Tạo ấn tượng cho khách hàng cần phải có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng cho không gian quán cà phê rửa xe. Không gian sạch sẽ, thoáng mát có bàn ghế, quạt máy.
  • Chất lượng cà phê, đồ ăn, thức uống đảm bảo, cách pha chế tạo sự khác biệt. Đồng thời thái độ nhân viên phục vụ tốt, tạo cảm giác thoải mái cho khách.
  • Luôn luôn đảm bảo chất lượng rửa xe, đào tạo đội ngũ nhân viên rửa xe chất lượng nhất, phong cách phục vụ của nhân viên chuyên nghiệp nhất và giá cả rửa xe phù hợp nhất.
  • Thêm một số chương trình thu hút khách bằng việc miễn phí rửa xe đối với các khách hàng sử dụng đồ ăn nhanh và uống cà phê tại quán hoặc tặng cà phê miễn phí cho khách tới bảo dưỡng xe.
  • Đối với những cửa hàng rửa xe, trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, nên thiết kế không gian quán tách biệt với khu vực gara.

==> Xem ngay về các lý do mà nhiều chủ quán phải sang nhượng lại tiệm rửa xe

Trên đây là các thông tin giải đáp “Mô hình kinh doanh Cafe rửa xe là như thế nào?” mà THC muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với THC qua hoặc liên hệ hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!