Currently set to Index
Currently set to Follow

[Giải đáp] Các lý do dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe?

Rate this post

Ngày nay, mở tiệm rửa xe là một trong những hình thức kinh doanh hot nhất ngày nay, khi rất nhiều chủ đầu tư chi vốn để mở tiệm. Tuy nhiên, đây là một việc làm không hề đơn giản, bởi nếu không tìm hiểu thật kỹ thì việc thất bại và phải sang nhượng lại tiệm rửa xe là một điều hoàn toàn xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu? Các lý do dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trong cùng một lĩnh vực, không phải ngẫu nhiên người này thành công trong khi người kia lại thất bại. Không phải có tiền là xong, cứ mở ra là thành công mà cần phải có chiến lược kinh doanh tốt và đầu óc tốt. Một số yếu tố chính dẫn đến tình trạng kinh doanh tiệm rửa xe khó khăn dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe như sau.

sang-nhuong-lai-tiem-rua-xe (1)
Các lý do dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe?

Tiệm rửa không có sự khác biệt và tính cạnh tranh quá cao

Nhận định được tiềm năng béo bở từ lĩnh vực rửa xe, chăm sóc xe. Đồng thời việc mở tiệm không có quá nhiều cản trở về pháp lý, do đó, ai có vốn đểu có thể mở tiệm và hoạt động. Bởi thế, tiệm rửa xe mở rất nhiều, tạo ra cuộc cạnh tranh “khốc liệt”

Trong cuộc cạnh tranh đó, nếu nhà đầu tư không “ thức thời” cập nhật xu thế, sẽ dẫn đến những rủi ro khi mở tiệm rửa xe  đáng tiếc. Hiện nay, hầu hết các tiệm mở ra, hầu hết các gara rửa xe ô tô đều làm la lá nhau về dịch vụ, thậm chỉ “sao chép” giống, chỉ khác nhau về địa điểm, do đó rất khó cạnh tranh.

Mời đọc bạn đọc : Xem thêm kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy đối với người mói vào nghề 

Xây dựng mô hình kinh doanh không phù hợp

Lựa chọn sai mô hình kinh doanh là lỗi cơ bản mà khiến cho 75% nhà đầu tư kinh doanh kém hiệu quả, thua lỗ trong năm đầu tiên.Hiện tại, có rất nhiều những mô hình rửa xe hiện đại khác nhau. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào mô hình chuyên nghiệp nhất cũng giúp bạn thành công mà quan trọng là phải thực sự phù hợp với khả năng vận hành cũng như tiềm lực tài chính bản thân. Chính vì nhiều nhà đầu tư nóng vội, không nghiên cứu kỹ dẫn đến sai lầm phải sang nhượng cửa hàng rửa xe.

 Tin Liên quan : kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô kinh doanh thu lời

sang-nhuong-lai-tiem-rua-xe (3)
Các lý do dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe?

Địa điểm mặt bằng bị che kín, thiết bị không chuyên nghiệp

Một trong những lỗi sai cơ bản dẫn đến việc sang nhượng tiệm rửa xe ô tô đó chính là lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe không phù hợp. Hãy cân nhắc chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ở vị trí đẹp, nơi đông người qua lại, đường lớn thông thoáng và diện tích phải đủ rộng để lắp đặt thiết bị cũng như các khu vực làm dịch vụ, khu vực chờ…

Ngoài ra, Một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp phải cần đến các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp. Đầu tư vào trang thiết bị tốt sẽ giúp việc rửa xe có thể rút ngắn thời gian rửa xe, nâng cao hiệu quả làm việc và tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. Nếu tiệm rửa xe không trang bị đủ sẽ làm giảm năng suất lao động, còn gây hại cho xe, hao tổn sức lực… từ đó khiến cửa hàng của bạn mất dần khách và có nguy cơ bị đóng cửa.

>>>> Tìm hiểu : có nên sử dụng đồ nghề rửa xe thanh lý không

Thái độ phục vụ của nhân viên chưa tốt

Một số nguyên nhân khác có thể khiến cho việc kinh doanh tiệm rửa xe đi vào ” ngõ cụt” đó là về nhân lực, cách quản lý và đào tạo nhân viên và đặc biệt hơn nữa là chi phí chi trả cho điện, nước ngày càng tăng.

Chia sẻ từ những người trong nghề, một trong yếu tố khiến tiệm rửa xe phải đóng cửa là thái độ của bản thân chủ đầu tư hoặc của nhân viên với khách hàng chưa tốt. Điều đó  khiến họ bỏ đi và không bao giờ quay lại. Do đó, để tránh những nguy cơ đáng tiếc, các ông chủ cần phải luôn trau dồi, nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ của đơn vị mình lên.

sang-nhuong-lai-tiem-rua-xe (2)
Các lý do dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe?

Trên đây là một số thông tin giải đáp việc “ Các lý do dẫn đến phải sang nhượng lại tiệm rửa xe?” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp và mua các sản phẩm cho tiệm rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Xem thêm : kinh nghiệm mở gara rửa xe oto với mức phí phù hợp

Nhận xét bài viết!