Một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hiệu quả

Rate this post

Với kiến thức được học tại trường cùng với lịch học khá “thoáng”, nhiều bạn sinh viên muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để kinh doanh, vừa có thêm thu nhập, vừa có thể học hỏi và trải nghiệm được nhiều điều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kinh doanh cái gì thì hiệu quả. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hiệu quả ngay bây giờ nhé.

Contents

Kinh doanh thời trang online

Thực tế chứng minh rất nhiều sinh viên từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã phát triển cho mình được vài shop online, đến khi tốt nghiệp thì đã có sẵn một cơ sở kinh doanh tin cậy với lượng khách hàng ổn định. Chưa bao giờ kinh doanh thời trang hết “hot”, dù với người đã có kinh nghiệm lâu năm hay sinh viên vẫn đang đi học thì lĩnh vực này vẫn luôn phù hợp nếu xây dựng chiến lược đúng đắn.

mot-so-y-tuong-kinh-doanh-cho-sinh-vien (1)
Một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hiệu quả

Trong lĩnh vực thời trang, các mặt hàng kinh doanh cho sinh viên vô cùng đa dạng, từ quần áo, giày dép, phụ kiện đến các sản phẩm đồ lót, bikini, bạn phải cân nhắc xem shop online của mình nên bán các mẫu mã, kiểu dáng như thế nào, loại hàng bình dân hay cao cấp để phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu đã xác định.

Kinh doanh đồ handmade online

Quãng thời gian sinh viên là lúc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu khéo tay thì việc kinh doanh đồ handmade vừa vốn thấp lại lời lãi cao. Đây là một thị trường kinh doanh rất tiềm năng vì mỗi món đồ bạn tạo ra đều khác biệt.  Bạn có thể đan len, làm vòng tay, vẽ mũ bảo hiểm, làm hoa nghệ thuật.

Nếu bạn đang chưa biết sinh viên nên kinh doanh gì thì có thể lựa chọn các mặt hàng kinh doanh cho sinh viên này để bán, chỉ cần bạn là người khéo tay có thể tự làm ra những sản phẩm độc đáo thì không lo không kiếm được tiền, đây sẽ là cách làm giàu cho sinh viên rất hiệu quả.

mot-so-y-tuong-kinh-doanh-cho-sinh-vien (3)
Một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hiệu quả

Kinh doanh thức ăn nhanh

Đây cũng là một hình thức kinh doanh mà các bạn sinh viên có thể thực hiện và dễ dàng đảm bảo vừa học vừa làm khi mà đang còn đi học. Bởi vì hình thức kinh doanh thức ăn nhanh không mất quá nhiều vốn mà bạn cũng có thể tự ra chợ mua về làm và tự bán. 

Bạn cũng có thể đi giao hàng vào những thời gian rảnh rỗi hoặc là quảng bá nó trên facebook và những các phương tiện truyền thông khác. Hình thức kinh doanh này lấy lại vốn ngày và không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

mot-so-y-tuong-kinh-doanh-cho-sinh-vien (2)
Một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hiệu quả

Kinh doanh mỹ phẩm

Nếu như bạn có một chút am hiểu về mỹ phẩm cũng như là tìm được nguồn hàng tốt thì bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm. Bởi vì sinh viên, đặc biệt là những bạn nữ thường thích làm đẹp. Chính vì vậy mà họ luôn tìm kiếm những loại mỹ phẩm mà phù hợp với túi tiền cũng như là làm cho họ đẹp hơn. Chính vì vậy bạn có thể kinh doanh son hoặc là phấn và thuốc trị mụn. Nó đều đem lại lợi nhuận cao, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu những mặt hàng mỹ phẩm khác phù hợp với thị hiếu cũng như là túi tiền của các bạn sinh viên để bán.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hiệu quả” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!