Học kinh doanh ở đâu? Học kinh doanh trường nào tốt?

Rate this post

Quản trị kinh doanh là ngành nghề hot nhất hiện nay, nên nhu cầu học cũng được tăng lên rất nhiều trong thời gian gần đây vì tiềm năng phát triển rộng lớn cùng cơ hội việc làm vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết học ngành này ở đâu thì bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu học kinh doanh ở đâu, học kinh doanh trường nào tốt ngay bây giờ nhé.

Contents

Học kinh doanh là gì?

Kinh doanh là một trong những hoạt động phong phú nhất của loài người. Hoạt động kinh doanh thường được thông qua các thể chế kinh doanh như tập đoàn, công ty nhưng cũng có thể là hoạt động tự thân của các cá nhân như sản xuất-buôn bán nhỏ kiểu hộ gia đình.

Kinh doanh là phương thức hoạt động kinh tế trong điều kiện tồn tại nền kinh tế hàng hoá, gồm tổng thể những phương pháp, hình thức và phương tiện mà chủ thể kinh tế sử dụng để thực hiện các hoạt động kinh tế của mình (bao gồm quá trình đầu tư, sản xuất, vận tải, thương mại, dịch vụ…) trên cơ sở vận dụng quy luật giá trị cùng với các quy luật khác, nhằm đạt mục tiêu vốn sinh lời cao nhất.

hoc-kinh-doanh-o-dau-tot (1)
Học kinh doanh ở đâu? Học kinh doanh trường nào tốt?

Các loại kinh doanh phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại kinh doanh mà bạn có thể tham khảo, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, cụ thể như sau:

 • Nông nghiệp và khai mỏ: liên quan đến việc sản xuất các nguyên liệu thô, như nông sản và khoáng sản.
 • Kinh doanh tài chính: bao gồm ngân hàng và các công ty chủ yếu thu lợi nhuận qua việc đầu tư và quản lý nguồn vốn.
 • Thông tin: lợi nhuận chính thu được thông qua bán lại các quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm các xưởng phim, nhà xuất bản và các công ty phần mềm.
 • Kinh doanh vận tải: vận chuyển người và hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, thu lợi nhuận thông qua phí vận chuyển.
 • Sản xuất: sản xuất hàng hóa từ các nguyên liệu thô hoặc các chi tiết cấu thành, sau đó bán đi thu lợi nhuận. Các công ty sản xuất hàng hóa hữu hình, như ô tô, xe máy,… được gọi là nhà sản xuất.
 • Kinh doanh bất động sản: thu lợi từ việc bán, cho thuê, phát triển các tài sản bao gồm đất, nhà riêng, và các loại công trình.
 • Bán lẻ và phân phối: hoạt động như một trung gian giữa nhà sản xuất và khách hàng, thu lợi nhuận qua dịch vụ bán lẻ và phân phối.
 • Kinh doanh dịch vụ: cung cấp các dịch vụ và hàng hóa vô hình, thu lợi bằng cách tính giá sức lao động hoặc các dịch vụ đã cung cấp cho chính phủ, các lĩnh vực kinh doanh khác hoặc khách hàng.
hoc-kinh-doanh-o-dau-tot (2)
Học kinh doanh ở đâu? Học kinh doanh trường nào tốt?

Học kinh doanh ở đâu tốt?

Không thể phủ nhận Quản trị kinh doanh là ngành nghề nổi bật và phổ biến nhất hiện nay. Do đó, số trường đào tạo ngành này cũng không hề nhỏ mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế quốc dân có đội ngũ giảng viên đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ hỗ trợ trang bị cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm tạo ra những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước.
 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Sự ra đời của Khoa Quản trị kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.
 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: Chương trình giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra đối với các vị trí công việc mong muốn trong tương lai.
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM: Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Quốc tế là ngành có số lượng sinh viên đông đảo nhất, được đào tạo bài bản với tác phong làm việc chuyên nghiệp, vững kiến thức chuyên môn để phát triển bản thân trong các vị trí công việc trong tương lai.
hoc-kinh-doanh-o-dau-tot (3)
Học kinh doanh ở đâu? Học kinh doanh trường nào tốt?

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Học kinh doanh ở đâu? Học kinh doanh trường nào tốt?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!